เหรียญยอดบารมี หลวงปู่ศิลา สิริจันโท

รายละเอียดการจัดสร้าง

เหรียญยอดบารมี เป็นหนึ่งใน 5 รุ่น วัตถุมงคลไหว้ครูหลวงปู่ศิลา 67 เหรียญหลังพรหม จัดสร้างโดย คุณปัทมา จรุงนันทการ ถวายปัจจัยในการจัดสร้าง 5,600,000 บาทใช้กรรมวิธีแกะบล๊อกสดแบบโบราณ ย้อนกลิ่นไอ ความรู้สึกย้อนหลังไป 70 ปี อารมย์เหรียญก่อนปี 2500 ต้นทุนสูงว่ากันว่าสูงกว่าเหรียญที่ปั้มโรงงานในยุคปัจจุบันถึง 10 เท่า ทำยาก ปราบเซียน ทรงคุณค่า จำนวนการจัดสร้าง 25,000 เหรียญ 
 
 
ยอดบารมี หลวงปู่มหาศิลาสิริจันโท ไหว้ครู 67
ยอดบารมี หลวงปู่มหาศิลาสิริจันโท ไหว้ครู 67
ยอดบารมี หลวงปู่มหาศิลาสิริจันโท ไหว้ครู 67
 
ตามภาพ คือภาพยันต์พรหมสี่หน้า มหาสำเร็จ ที่พบในตำราสมุดพกของหลวงปู่ที่เริ่มเขียนตอนปี 2509 ที่เคยนำไปทำเป็นเหรียญแถมหนังสืออายุวัฒนมงคล 64 ในภาพสุดท้าย ยันต์นี้มีความสำคัญมาก จนอาจารย์จากมหาวิทยาลัยแห่งหนึ่งได้ให้ความเห็นว่าสำคัญที่สุดในเล่ม จึงถอดยันต์นี้มาทำเหรียญมหาสำเร็จเมื่อปี 64 ซึ่งภายหลังได้สืบค้นข้อมูลของยันต์นี้ ตรงกับ ของหลายสำนัก โดย พระมหาธรรมญาณวัดยอดแก้ว ได้ให้ความเห็นว่า หลวงปู่อาจได้ยันต์นี้มาตอนไปเรียนบาลี ที่ภาคกลางในยุคนั้น เพราะมีเกจิผู้เรืองวิทยาคม ทางภาคกลางได้ใช้คาถาตัวเดียวกันนี้ ในการทำตระกรุด และ มีบันทึกในตำราที่ได้แนบมานี้ เช่น ลพ เเจ๋ วัดโพธิ์ ลพ นำ วัดถ้ำเขาแดง อาจารย์เฮง ไพรวัลย์ ลพ ไสว วัดปรีดาราม หลวงพ่อจง วัดหน้าต่างนอก เป็นต้น เนื่องจากยันต์พรหมสี่หน้า มีขนาดใหญ่ เทอะทะ หลวงปู่จึงได้ถอด สรุป ยันต์ด้วยองค์ท่านเอง เพื่อจัดสร้าง เหรียญยอดบารมี
ในคติของการไทย คาถา วิชาพรหมสี่หน้านี้ จะดีเด่นทางคงกระพันชาตรี แคล้วคลาด มหาเสน่ห์ คุ้มภัย และที่เด่นชัดที่สุดคือ ความเจริญก้าวหน้า รุ่งเรือง ร่ำรวย ค้าขายดีนักเเล

รายละเอียดเลขโค๊ดอักขระพิเศษ

การแกะบล็อก

เหรียญยอดบารมี หลวปู่มหาศิลา สิริจันโท

ยอดบารมี มีการแกะบล็อก 2 บล็อกด้วยกัน คือ บล็อกทองคำ และบล็อกทองแดง จัดสังเกตุอยู่ที่ยันต์บริเวณสังฆาฏิถ้าเป็นบล็อกทองคำจะดูใหญ่กว่า บล็อกทองแดง

ยอดบารมี หลวงปู่มหาศิลาสิริจันโท ไหว้ครู 67
ยอดบารมี หลวงปู่มหาศิลาสิริจันโท ไหว้ครู 67

รายการลุ้นพิเศษ

พิธีพลีมวลสาร

วันที่ 12 ธันวาคม 2566 พิธีหลอมมหามวลสาร เนื้อทองสำเร็จ โลหะทนสิทธิ์เทในพิธี เสกในพิธี ขึ้น๓ค่ำ เดือน๓ โคตรมหาฤกษ์ ตำราสายสมเด็จลุน นครเวียงจันทร์ หลอมรวมสร้างธาตุโลหะศักดิ์สิทธิ์ ไม่เสกก็ขลัง ยิ่งเสกก็ยิ่งขลังส่อนประกอบหลัก ทองคำ ทองขวานฟ้า ทองคำขาว ทองนาค ทองเหลือ ทองแดง เงิน ปรอท ตะกั่ว ซีน เหล็กเปียก เจ้าน้ำเงิน ขาง ต้องนำแต่ละเนื้อมารีดเป็นแผ่นจารอักขระ ตามตำรา หลอมรีดเป็นแผ่นแล้วจาร กลับไปกลับมา9รอบ ขั้นตอนสุดท้ายจึงนำ โลหะต่างต่างที่ว่ามา ต้มหลอมรวมกัน บังเกิดเป็นโลหะทนสทธิ์ นามว่า เนื้อทองสำเร็จ ตามตำราสายสมเด็จลุน นครเวียงจันทร์

เนื้อทองสำเร็จ หน้ากากหลังพระพรหมมีคุณวิเศษมากนักแล ความว่า “หมื่นเทวดาก็มารักษาทุกค้ำเช้า แคล้วคลาด ปลอดภัย ใช้ได้ล้านซ่องสำเร็จเร็วทันใจ ค้ำคูณหาที่สุดบ่ได้ บ่ตายด้วยอาวุธหอกดาบ แลฯ”

  • หมื่นเทวดามารักษา คือ เป็นที่รักของเทวดาทั้งหลาย ทั้งอินทร์ พรหม ยม ยักษ์ มนุษย์ ล้วนมีความสิเหน่หาเมตตา ช่วยอำนวยช่วยอุปถัมภ์ในทุกประการ
  • แคล้วคลาด ปลอดภัย คือ ภัยทั้งหลายอันเป็นโทษ ไม่อาจกล้ำกลายได้ด้วยบารมีแห่งพระควัมบดี
  • ใช้ได้ล้านช่องสำเร็จเร็วทันใจ คือ กิจใด การใด งานใด สิ่งใด หทัยหมายปอง เมื่อได้ระลึกถึงคุณของพระควัมบดีแล้วย่อมสำเร็จในทุกด้าน

​• ช่วยอำนวยชัยในทุกประการ คือ มิว่าจะผินหน้าไปทิศใด ศัตรูหมู่มารย่อมสะท้านขามกลัว เมื่อจะขึ้นโรงขึ้นศาล ย่อมผ่องพ้นมลทินราคี ดีนักแล

​• ค้ำคูณหาที่สุดบ่ได้ คือ ส่งเสริมโชคลาภวาสนานานาประการ ทรัพย์อันใดมีแล้วก็จักเพิ่มพูน ทรัพย์อันใดที่พึงจะมีก็จักหลั่งไหลมาไม่ติดขัด การอันใดที่ข้องขัดติดตัน ก็จะราบรื่นสิ้นทุกอัน

​• บ่ตายด้วยอาวุธหอกดาบ คือ ไม่ตายโหงตายห่า หรือได้รับทุกขเวทนา จักเป็นผู้มีอายุยืนยาวด้วยพลานามัยที่แข็งแรงสมบูรณ์

พิธีพุทธาภิเษกวาระที่ 1 พิธีหอพระพรหม 16 ชั้น

วันที่ 10-12 กุมภาพันธ์ 2567  งานพุทธาภิเษกวาระที่ 1 ในพิธีมหาฤกษ์ ขึ้น ๓ ค่ำ เดือน ๓ พิธีหล่อเหรียญยอดบารมีพิธีหอพระพรหม16ชั้น+บุญประทายข้าว ณ วัดพระธาตุหมื่นหิน จ.กาฬสินธุ์ พิธีพุทธาภิเษก หอพระพรหม เหล่าเทวดา สูงเสียดฟ้า ขึ้นไปรับองค์พรหม ทั้ง 16 ชั้น รูปพรหม อนันตจักรวาล เสด็จลงมายังปรัมพิธี ใน 100 ปีผ่านมา ไม่ปรากฏว่ามีการจัดพิธีแบบนี้เพราะ ทั้งงานยาก ทั้งไม่มีคนที่มีความรู้มาประกอบพิธี ทั้งทุนทรัพย์สูง เชื่อว่าจากนี้สืบไปอีก 100 ปี ก็ไม่มีคนทำ อานิสงค์ ใช้ได้ครอบจักรวาล ความยิ่งใหญ่ อำนาจวาสนา เสน่ห์เมตตามหานิยม ผู้คนรักใคร่ เมตตาค้าขาย ทำมาหากิน เป็นมหาสิริมงคล แคล้วคลาดปลอดภัย อีกทั้ง การเดินทาง ขึ้นเหนือล่องใต้ ดีนักแล สุดยอด โดยการเสกพรหมตามตำราอีสาน ต้องปลูกหอขึ้นสูงเพียงต้นพร้าว 16 ชั้น เปรียบถึง รูปพรหม 16 เครื่องคายของบูชาอย่างละ 16 จำนวนมากมายพิศดาร

    การเสกพรหม เป็นงานใหญ่มาก งานละเอียด ได้รับความเมตตาจากหลวงพ่อวัดป่าดงเมือง หลวงพ่อธรรมญาณวัดยอดแก้ว อ.โก้ พ่อใหญ่ตุ่น ช่างนกหัสดีลิงค์มือ 1 มาปลูกหอพระพรหมขึ้นเป็นครั้งแรกในอีสานในยุคหลังปี 2500 ใครไม่เคยเห็นก็จะได้เห็น  พิธีกรรมนี้หาดูยากมาก จะมีการบันทึกไว้ให้ศึกษา และจักเป็นประวัติศาสตร์สืบไป

เหรียญยอดบารมี หลวงปู่ศิลา สิริจันโท

พิธีพุทธาภิเษกวาระที่ 2 เสกที่พระธาตุพนม

วันที่ 9 มีนาคม 2567 เสกในองค์พระธาตุพนม จ.นครพนม ศูนย์รวมใจคนไทย คนอีสาน คนลาว พระธรรมวชิรโสภณ(หลวงพ่อสำลี) เจ้าอาวาสวัดพระธาตุพนม เป็นประธาน โดยพุทธาภิเษกร่วมกับ รุ่น  พญาพาลีแสนธงธงคงสะหับ
เหรียญยอดบารมี หลวงปู่ศิลา สิริจันโท

หลวงพ่อติ๋ว ฐิตวัฑฒโน

พิธีพุทธาภิเษกวาระที่ 3 การเสกพรหม

วันที่ 24 มีนาคม 2567 เวลา 14.00 น.ณ วัดมณีชลขันธ์ พระอารามหลวง จังหวัดลพบุรี หลวงพ่อติ๋ว ฐิตวัฑฒโน เป็นประธานผู้สืบสรรพวิชาพระพรหมจากหลวงปู่สีห์ หลวงปู่ดู่  วัดสะแกตำราวิชาโบราณสายวัดประดู่โรงธรรม จ.อยุธยาสมัยเมื่อครั้งกรุงศรีอยุธยา สมเด็จพนรัตน์ วัดป่าแก้ว สมเด็จพระนเรศวน สืบต่อสรระวิชามาจาก สุดยอดปรมาจารย์หลวงพ่อกลั่น วัดพระญาติการาม และอาจารย์เฮง ไพรวัลย์

ว่าด้วยเรื่องของวิชาพรหม โดยครูอาจารย์สายวัดสะแก เหรียญรุ่นยอดบารมี หลวงปู่ศิลา ได้รับเมตตาอธิษฐานจิตเดี่ยวโดยหลวงพ่อติ๋ว ฐิตวัฑฒโน โดย หลวงพ่อติ๋ว ท่านเคยเล่าให้ฟังว่า วิชาพรหมกว่าฉันจะได้เรียนฉันต้องต้องเทียวไป เทียวมาจาก ลพบุรี – อยุธยา ถึง 47 ครั้ง จนหลวงปู่สีห์ท่านเห็นความมานะพยายาม หลวงปู่สีห์ท่านถึงยอมถ่ายทอดวิชาให้ หลวงปู่สีห์ พินทสุวัณโณ วัดสะแก ซึ่งท่านเป็นศิษย์ หลวงพ่อกลั่น วัดพระญาติ เป็นศิษย์ผู้พี่ ของหลวงปู่ดู่ และเป็นผู้ร่วมสร้าง พระพรหมสี่หน้า กับ อาจารย์เฮง ไพรวัลย์

ทั้งนี้ หลวงพ่อติ๋ว ยังได้ไปขอรับการฝึกวิปัสสนากัมมัฏฐาน กับหลวงปู่ดู่ วัดสะแก ถือได้ว่ามีความเข้มขลังมากๆ

วาระที่ 4 ณ ปราสาทพนมรุ้ง

วันที่ 30 มีนาคม 2567  ณ ปราสาทพนมรุ้ง จ.บุรีรัมย์ โดยหลวงพ่อพระธรรมญาณ สำนักมูลพระธรรม วัดยอดแก้ว จ.หนองคาย ศูนย์กลางจักรวาลแห่งแดนอีสาน เหรียญยอดบารหลวงปู่มหาศิลา สิริจันโท กำหนดการต้องตามฤกษ์ผานาทีที่กำหนดเท่านั้น  ปรากฏว่าในวันพุทธาพิเษกวาระที่ 4 นี้อากาศดี วันที่มีแต่แดดกับแดด พอเริ่มพิธีบวงสรวง เทวาภิเษก ฝนตกลงมา เสมือนเหล่าเทวดามาอุดมสมพร หลั่งน้ำพระพุทธมนต์ เป็นที่น่าอัศจรรย์กับผู้ร่วมพิธี

พญาพาลีแสนธงธงคงสะหับ

พิธีพุทธาภิเษก วาระงานไหว้ครูปาธยายประจำปี 2567 หลวงปู่ศิลา สิริจันโท

วันเสาร์ที่ 13 เมษายน 2567 จัดขึ้นที่วัดพระธาตุหมื่นหิน อ.เขาวง จ.กาฬสินธุ์ เป็นงานประจำปีที่จัดสืบเนื่องมาเป็นประจำทุกปี
มีกำหนดการดังนี้
07.30 น. คณะสงฆ์ออกบิณบาตรอบพระธาตุหมื่นหิน
08.00 น. ถวายภัตตาหารเช้า
09.09 น. พิธีอัญเชิญพระอุปคุตรักษาพิธี
11.00 น. ถวายภัตตาหารเพล ขณะนั้นพราหมณ์ประกอบพิธีบวงบวงสรวง
12.00 น. แห่พระเจ้าอนันตยศ พระเจ้าปากเข็ด พระเจ้าล้านคำ และ ตำรามหายันต์ เครื่องครุพัน เข้าสู่พิธี
13.00น. พิธีเจริญพระพุทธมนต์และทักษิณานุปาทานให้แก่บูรพาจารย์ผู้ล่วงลับ
13.39 พุทธาภิเษกเหรียญไหว้ครูทั้ง 5 รุ่น
14.39 น. ผู้นำคณะศิษย์อ่านโองการคารวะครู
-สรงน้ำหลวงปู่
-ถวายขันคายกำนล
-ทอดผ้าป่าสามัคคีสมทบทุนโครงการก่อสร้างวัดพระหมื่นหิน
15.39 น. พิธีอาบน้ำมนต์ครูเสาร์ห้า
ขันคายพานครูที่ต้องเตรียมมา ขัน 5 (เทียน 5 คู่ดอกไม้ 5 คู่) ผ้าขาวยาว 2 วา เงินเสียค่าหัวตามศรัทธา หรือหากอยากถวายสิ่งอื่นใดเช่นพวงมาลัย บายศรี ย่อมใส่พานครูได้
การแต่งกายชุดสุภาพโทนสีขาว